SPHRi™

SPHRi - Exam

 

Chứng chỉ này có phù hợp với bạn?

Hãy khẳng định khả năng lãnh đạo cấp chiến lược về nhân sự trong môi trường quốc tế của bạn qua chứng chỉ Quản trị Nhân sự quốc tế cao cấp (SPHRi™ - Senior Professional in Human Resources - International™) của Viện chứng nhận Nhân sự (HRCI). SPHRi™ (trước đây là Chứng chỉ Chuyên gia Quản trị Nhân sự HRMP) dành cho các nhà lãnh đạo nhân  sự quốc tế, khẳng định năng lực Nhân sự cấp cao và việc làm chủ các nguyên lý quản trị nhân sự tổng hợp về chiến lược, phát triển chính sách và cung cấp dịch vụ trong môi trường quốc tế.

Bạn có đủ điều kiện?

Để đủ điều kiện thi cấp chứng chỉ SPHRi™, bạn phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau đây về học vấn và kinh nghiệm:

  • Có ít nhất bốn năm kinh nghiệm ở vị trí chuyên viên Nhân sự  + bằng thạc sĩ hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương
  • Có ít nhất năm năm kinh nghiệm ở vị trí chuyên viên Nhân sự  + bằng cử nhân hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương
  • Tối thiểu bảy năm kinh nghiệm ở vị trí chuyên viên Nhân sự + bằng tốt nghiệp trung học hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương

* SPHRi™ yêu cầu bạn phải có sự am hiểu về luật lao động tại nước sở tại.
 

Khuôn khổ và thời lượng bài thi?

  • Thi trên máy tính (CBT) tại một trong những trung tâm khảo thí được ủy quyền bởi Prometric
  • Thời gian thi: 2 giờ 30 phút
  • Độ dài: 105 câu hỏi (chủ yếu là trắc nghiệm) + 25 câu thi thử
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh (Có hỗ trợ dịch tiếng Tây Ban Nha)

Lệ phí thi là bao nhiêu?

Lệ phí thi: 595$

*Khi đơn đăng ký đã được chấp thuận, lệ phí sẽ không được hoàn trả đối với trường hợp ứng viên rút lại đơn hoặc không còn muốn thi nữa vì mã truy cập đến HRBoK sẽ không hủy bỏ hoặc kích hoạt lại được.

*Để chứng nhận được tiếp nhận rộng rãi hơn trên toàn thế giới, HRCI cung cấp một khoản trợ cấp quốc tế cho kỳ thi PHRi / SPHRi bằng việc cung cấp bài thi với mức phí ưu đãi. Các ứng viên sinh sống tại các nền kinh tế có mức thu nhập thấp, thấp hơn mức thu nhập trung bình và trên trung bình  được xác định theo danh sách của Ngân hàng thế giới về quốc gia và nhóm được cho vay sẽ được giảm giá lệ phí thi xuống mức $200 USD/$300USD.

Khi nào có thể dự thi?

Kỳ thi cấp chứng chỉ SPHRi™ diễn ra quanh năm, tùy vào tình trạng trống phòng thi của Trung tâm Khảo thí Prometric mà ứng viên lựa chọn.

Làm thế nào để bảo lưu chứng chỉ?

Chứng chỉ SPHRi™ có giá trị trong vòng 3 năm sau kì thi. Để bảo lưu chứng chỉ SPHRi™ của mình, trong vòng 3 năm học viên phải tích lũy được 60 tín chỉ tái chứng nhận hoặc thi lại. Trong số 60 tín chỉ được yêu cầu có 15 tín chỉ về Quản trị Kinh doanh và Chiến lược